Xã Tam Thanh tổ chức tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó vụ xuân 2024

Thực hiện kế hoạch số 13/KH-UBND huyện ngày 12/01/2024, kế hoạch của UBND xã  Tam Thanh V/v Tiêm phòng  dại cho đàn chó vụ xuân năm 2024. Để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi trên địa bàn toàn xã nay UBND xã tổ chức Tiêm phòng phòng bệnh dại cho đàn chó.

Ban nông nghiệp, Cán bộ, các ngành đoàn thể đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân trong xã nắm được mức độ nguy hiểm của bệnh dại.

Hiện nay, biện pháp tiêm phòng vaccin dại cho đàn chó mèo là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất đối với bệnh dại. Tiêm phòng dại cho chó mèo nhiều năm sẽ tạo nên vành đai miễn dịch an toàn và khép kín, phòng tránh cho con người tránh xa bệnh dại, một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân, của người thân trong gia đình và của cộng đồng, đồng thời, bảo vệ đàn chó, mèo vật nuôi. tiêm vắc-xin sớm nhất có thể để tự cứu mình và cứu người.

Ban nông nghiệp xã đã lên kế hoạch tiêm phòng cho bệnh dại trên đàn chó từ ngày 06/4/2024 đến ngày 11/4/2024.

Đến nay đã tiêm ở thôn Tiền được 80 con đạt trên 100%. Tiêm ở thôn An Lạc 60 đạt trên 100%.

Một số hình ảnh trong đợt tiêm phòng