Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Tam Thanh

Sáng ngày 13/3/2024, Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh.

Đoàn công tác của Huyện làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh

Tham gia đoàn công tác của huyện có đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của huyện có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và một số ban nghành của xã Tam Thanh.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tam Thanh báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Tam Thanh đã báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện về kết quả lãnh đạo của Đảng bộ xã năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023, cấp ủy, chính quyền xã Tam Thanh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng tập trung, hiệu quả. Đặc biệt, Đảng ủy xã đã chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thông qua việc tổ chức nghiêm túc các đợt học tập Nghị quyết, duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TƯ 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời thường xuyên quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Nhờ đó, hầu hết đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều phát huy tính tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả, phân tích chất lượng cuối năm, Đảng bộ xã Tam thanh có 2 chi bộ và 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 62,63% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2023, Đảng ủy xã Tam Thanh còn tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, nhất là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Đến nay, xã đã được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, các hoạt động văn hóa được đẩy mạnh, an ninh nông thôn ổn định; tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh môi trường. Cấp ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo và thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, chú trọng thực hiện chuyển đổi số và đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính ở địa phương. Năm 2023, tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 4.461 tấn, tăng 11,2 tấn so với năm 2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn được trên 11,2 tỷ đồng, đạt 212,58% so với kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,89%.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Tam Thanh đề nghị Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện quan tâm, hỗ trợ xã Tam Thanh thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn, nhất là các dự án nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học và dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục xã từ thôn An Lạc đến thôn Tiền có chiều dài hơn 1km.

Đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo một tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn, công tác tài chính – ngân sách và công tác tài nguyên, môi trường; Đồng thời, nêu vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Tam Thanh cần quan tâm đến công tác qui hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, tập trung hoàn thành công tác qui hoạch đất đai trong thời gian sớm nhất, chú trọng công tác quản lý đất đai, nhất là đất công ích, phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng cụm dân cư tập trung và hoàn thành quyết toán một số công trình đã hoàn thành,….

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các ban, nghành đoàn thể xã Tam Thanh thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã rà soát các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong năm 2024; đồng thời, tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cho xây dựng cơ bản, tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách để thúc đẩy kinh tế phát triển, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Đoàn công tác của huyện đi kiểm tra thực tế tại địa bàn xã Tam Thanh

Về làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế dự án xây dựng cụm Công nghiệp Thanh Côi và một số tuyến đường ở các khu dân cư trên địa bàn xã

P/v: Hải Vân