Uỷ ban MTTQ xã Tam Thanh tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong hai ngày 6 và 7/3/2024, Uỷ ban MTTQ xã Tam Thanh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và 110 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Tam thanh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện đa dạng hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân trong triển khai các nhiệm vụ.

Đại diện Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội

Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ xã Tam Thanh triển khai hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng, khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Trong đó, MTTQ xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp được 7,5 tỷ đồng, cùng với ngân sách địa phương và nguồn hỗ trợ của cấp trên đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, làm mới hệ thống rãnh thoát nước, xây dựng nhà văn hóa; Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, với trên 90% số hộ đang thực hiện mô hình “ Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ” và lượng rác thải được chuyển về khu xử lý đã giảm trên 30%. Trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ xã đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” số tiền hơn 26 triệu đồng, tiếp nhận và hỗ trợ xây mới 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với số tiền 110 triệu đồng. Cùng với đó, Uỷ ban MTTQ xã còn tiếp nhận 110 xuất quà, 78 triệu đồng, 870 kg gạo, 172 bánh trưng trao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã nhân dịp lễ, tết và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác giảm nghèo tại địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,75%.

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện chương trình công tác của MTTQ, 5 năm qua, Ủy MTTQ xã  Tam Thanh và các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa. Trong đó, mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang được Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, với 98% số hộ trong xã đăng ký thực hiện. Nhân dân trong xã đoàn kết thực hiện nghiêm túc hương ước xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, thi đua lao động sản xuất và đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao quần chúng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay, 100% thôn của xã giữ vững danh hiệu thôn văn hóa; 98,3% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 3 thôn được công nhận là khu dân cư kiểu mẫu. Địa phương được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo và tặng quà chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bí thư chi bộ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Tam Thanh phấn đấu có 99% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư 5 không; hàng năm huy động trên 30 triệu đồng xây dựng quỹ “Vì người nghèo” và 90% trở lên Ban công tác mặt trận thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Uỷ ban MTTQ xã Tam Thanh lần thứ XXIII ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu tiêu biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Trương Mạnh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện