Đại hội TDTT xã Tam Thanh lần thứ IX năm 2022.

Ngày 29/5, UBND xã Tam Thanh đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo các ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn xóm, các khối đoàn thể Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã thắp lửa truyền thống

Lãnh đạo UBND xã khai mạc Đại hội

Những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư về cơ sở hạ tầng, phong trào thể dục thể thao ở xã Tam Thanh phát triển mạnh mẽ, người dân không chỉ thường xuyên tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe bằng các hình thức như đi bộ, đạp xe, nhiều người còn tham gia chơi cờ tướng, cờ vua, đánh cầu lông và nhảy dân vũ. Đặc biệt là ở các hội đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã thành lập được các câu lạc bộ thể dục thể thao, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, như câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ dân vũ. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương Tam Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Để phong trào tập luyện thể dục thể thao trở thành việc làm thường xuyên trong Nhân dân, tại Đại hội, đại diện các khối đoàn thể Nhân dân, các xóm, các ngành và khối lực lượng vũ trang đã tham gia lễ diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện sức mạnh đoàn kết trong Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của Đại hội, góp phần làm cho Đại hội TDTT lần thứ IX xủa địa phương thêm phần ý nghĩa hơn. Trong không khi sôi nổi của Đại hội, các em học sinh Trường THCS xã và câu lạc bộ dân vũ đã đồng diễn các tiết mục chào mừng Đại hội.

Sau khai mạc Đại hội, Ban tổ chức Đại hội TDTT xã Tam Thanh lần thứ IX đã tổ chức các môn thi đấu như kéo co, cầu lông giữa các thôn xóm trong xã. Đại hội là dịp tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ và Nhân dân trong toàn xã tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện