HĐND xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Sáng ngày 29/6, HĐND xã Tam Thanh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu về dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các đại biểu đại diện cho các ban, ngành của huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã và các đại biểu HĐND xã.

Đại diện Uỷ ban bầu cử xã Tam Thanh báo cáo kết quả bầu cử tại địa phương

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa qua, cử tri xã Tam Thanh đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, cử tri trong xã đã bầu được 25 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhờ chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử, cùng với sự đồng thuận của Nhân dân, Uỷ ban bầu cử xã đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo an toàn , đúng luật. Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu đã nghe Ủy ban bầu cử xã Tam Thanh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với 25 đại biểu trúng cử.

Ông Dương Văn Y, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ huyện tặng hoa chúc mừng lãnh đạo HĐND, các Ban HĐND xã Tam Thanh, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Căn cứ vào kết quả bầu cử, tại kỳ họp, HĐND xã Tam Thanh đã thông qua công tác giới thiệu nhân sự ứng cử và tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng, phó các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Văn Bài, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Vũ Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND, ủy viên UBND xã Tam Thanh, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với số phiếu tán thành cao, ông Dương Văn Y, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã khóa XX được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ông Nguyễn Văn Bài, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã khóa XX được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. HĐND xã cũng đã bầu được 1 Phó Chủ tịch HĐND xã, 1 Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng và Phó các Ban của HĐND xã và 1 Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cùng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ xã Tam Thanh báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND xã khóa XXI; HĐND xã cũng xem xét, thông qua các tờ trình của Thường trực HĐND xã về quyết định số lượng ủy viên các Ban của HĐND xã, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021, nhiệm kỳ 2021 - 2026.