Giới thiệu tổng quan về xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Giới thiệu tổng quan về xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

( Hình ảnh Trụ sở Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh)

Xã Tam Thanh nằm ở phía Nam của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Có tổng diện tích tự nhiên 698,19ha.

Phía Bắc giáp Thị Trấn Gôi và xã Kim Thái;

Phía Đông giáp xã Liên Minh và xã Vĩnh Hào;

Phía Nam và phía Tây giáp huyện Ý Yên.

Xã có 6 thôn, tổng số hộ là 1747 với số nhân khẩu là 7230 nhân khẩu; có trục đường Quốc lộ 10, QL37B và đường sắt chạy qua thuận tiện cho việc giao thông đi lại, phát triển nghành nghề, dịch vụ thương mại, tạo điều kiện phát triển KTXH của địa phương.

Đảng bộ có 225 đảng viên, có 11 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ thôn, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ trạm y tế và 1 chi bộ công an xã.

Trên địa bàn xã có 02 tôn giáo chính: Thiên chúa giáo và Phật giáo. Người dân 2 tôn giáo sống đoàn kết, gắn bó với nhau. Xã có nhiều di tích tôn giáo như 01 nhà thờ Thiên Chúa Giáo( thôn Phú Thứ), 8 ngôi Chùa thờ Phật, 5 ngôi Đình thờ Thánh, 2 đền, 1 điện; trong đó có 2 di tích được công nhận di tích văn hóa cấp tỉnh là đình chùa thôn Phứ Thứ và Đình đền chùa phủ thôn Tiền.

Trong những năm qua tình hình kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế tăng trưởng với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch, đời sống của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân đều đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc.