Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ xã Tam Thanh năm 2022
Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ xã Tam Thanh năm 2022

Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Tối ngày 26/7/2022, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Thanh. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã  đã tổ chức lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Về dự lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ có đồng chí Dương Văn Y - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trương Mạnh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Văn Bài - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã, các nhà trường, bí thư và trưởng xóm, các tăng ni, phật tử và  đại biểu đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân trong toàn xã.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, xúc động với những ngọn nến lung linh được thắp lên, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với các Anh hùng liệt sỹ.

Sau phần dâng hương, Nhà chùa đã thực hiện nghi lễ cầu siêu, hiến cúng vật thực, phúng tụng kinh văn, cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ, cầu cho quốc thái dân an.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã hiện đang an táng 65 mộ liệt sĩ.

Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ và nhân xã Tam Thanh. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức, trách nhiệm các các cấp, ngành và toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh lễ thắp nến tri ân - cầu siêu các anh hùng liệt sỹ xã Tam Thanh năm 2022